You’re my rainbow.

 

Cầu vồng có 7 sắc. Đỏ. Cam. Vàng. Lục. Lam. Chàm. Tím.


Các cậu là mảnh cầu vồng, hắt lên trần từ miếng kính vỡ tôi cố vươn ra nắng để nhận được một vạt phản chiếu rực rỡ. Đó là  hy vọng, là chút gì bám víu cho một tâm hồn ảm đạm, cô đơn và tiêu cực. Cuộc sống của tôi vốn chỉ có một bảng tông xám, đậm dần cho tới sắc đen. Vậy có gì lạ, khi tôi tham lam muốn bắt lấy những màu sắc tươi sáng kia? Tôi luôn vung tay quẹt lên tờ giấy đời tôi các gam tưởng chừng như ấm áp, nhưng thực ra chúng chỉ càng thể hiện sự lạc lõng tới đáng thương. Vì chúng co cụm lại trong bảng màu. Vì chúng quá nhạt nhòa so với tông nóng.


Co cụm lại, bản thân có hơi ấm, nhưng trong con mắt người ngoài không phải rất cô độc sao?


Tôi sử dụng tông xám, tro, lông chuột đã quá lâu. Tôi không quen, không dám trát lên thứ màu đẹp đẽ sáng rõ kia. Nhưng tôi vẫn yêu chúng. Phàm cái gì không làm được, con người ta cũng rất mong muốn nó, phải không?


7 sắc màu đối nghịch với màu của tôi, được tôi ôm thật chặt, giữ trong người khư khư như sợ ai đoạt mất. Ừ, là tôi sợ tôi không bảo vệ được chúng.


Tôi sợ tôi không bảo vệ được các cậu. Bảo vệ, không phải là tôi đi theo các cậu, sẵn sàng nhảy xổ vào khi có kẻ làm đau các cậu. Tôi sao có thể? Chỉ là, tôi gắng bảo hộ thật tốt những kí ức trong suốt của tôi về các cậu. 4 năm đẹp thật. Khi không có nắng, tôi đã vẽ 7 khối màu lên tấm kính của tôi, để lúc nào tôi cũng được nhìn thấy cầu vồng. Mảnh kính cầu vồng ấy, tôi nắm chặt trong tay và giữ cho nó không bị bẩn. Tôi bị cứa, nhưng không sao hết. Chất lỏng của tôi cùng màu với cầu vồng, tuyệt đối không làm hỏng được đâu.


Tôi phải giữ gìn vạt màu tươi tắn duy nhất trong đời tôi.


Cầu vồng không có màu đen. Và cầu vồng của tôi cũng vậy. Đó là điều mà tôi tin, là điều tôi chọn để tin.


Vì vậy, những kẻ ngoài kia, những kẻ đang cố hắt mực lên cầu vồng, tôi mặc kệ. Không xứng đáng. Họ làm những điều thật ngu xuẩn. Họ xách xô hướng trời mà tạt màu đen. Trời cao như thế, vô định như thế. Buồn cười, phải không? Chẳng phải mực sẽ rơi xuống, trút cả lên chính khuôn mặt họ sao? Mặt đất có lực hút, nên những điều đau đớn, nghi ngờ, dèm pha, bôi nhọ, sỉ nhục… sẽ bị giữ lại chẳng cái gì có thể lên tới bầu trời, chạm vào cầu vồng.


Đừng nói tôi ngu ngốc, ảo tưởng mà thần thánh hóa cầu vồng. Đó là niềm tin của mỗi người, phải không?


Cầu vồng ngoài kia bị tách đôi. Cầu vồng của tôi vẫn nằm yên lặng trên trần nhà khi có nắng, yên vị trên mảnh kính trong suốt khi mặt trời bị che phủ. Tôi sẽ đợi ngày có nắng, cầu vồng ngoài kia lại hiện hữu với đủ sắc màu của nó, không có bất cứ ranh giới phân định nào. Tất cả các màu sẽ thật hài hòa, tan vào nhau ở những điểm tiếp xúc, không thể tách rời.


Sẽ rất lâu.


Tôi chờ cầu vồng cũng đã 2 năm. Những mảnh màu bị tách rời vẫn cố gắng với lấy nhau, vậy tại sao tôi phải mất hết hy vọng?


Tôi nắm mảnh kính có cầu vồng, co cụm lại giữa cái xã hội lạnh ngắt vì cầu vồng vỡ đôi mà oán lẫn nhau. Tôi bịt chặt tai, nhắm chặt mắt và ôm lấy vạt màu của tôi, giữ cho nó trong veo như lúc ban đầu. Kí ức của tôi, nên là trong veo như vậy. Tôi không để hiện thực làm bẩn nó. Sẽ không.


Cầu vồng ơi, hôm nay tôi khóc.


Ngày hôm qua, tôi đã rất buồn.


Những ngày của 2 năm qua, tôi  khóc rất nhiều, buồn cũng nhiều.


Về nhanh đi.


Đỏ. Cam. Vàng. Lục. Lam. Chàm. Tím.


Advertisements

6 thoughts on “You’re my rainbow.

 1. *…*

  Mặc kệ bên ngoài có rầm rì, có oán than gì đó, cũng chẳng cần quan tâm. Vì đơn giản, có cái gì đã chắc chắn là sự thật đâu?

  Dù cầu vồng có vỡ đôi, có bị ng` ta cố sức xóa nhòa đi, thì cầu vồng vẫn là cầu vồng, từng mảnh từng mảnh màu, vẫn hiện diện bên trong mỗi tia sáng trắng giữa cuộc đời đầy màu xám này đó thôi.

  Mặc dù rất rất rất mỏng manh r`, nhưng vẫn, muốn, tin vào nó. . .

  Hi vọng, hi vọng, chỉ mong ước sao được như lời của sama “Nếu thành tâm cầu nguyện, ước nguyện sẽ trở thành sự thật”, ha.

  • Làm thằng vừa mù vừa điếc vừa câm khoái hoạt lắm nàng ạ. Cứ yên tâm mà sống, khỏi cho lỗ tai lên gỉ, mắt nhoèn và bị kêu là thối mồm. Hèn một tí, nhưng 2 năm qua ta vẫn sống như thế và đợi các cháu về :)

   A, cầu vồng tội nghiệp thật. Ở xa như vậy mà vẫn bị tụi sinh-ra-để-rớt-não-bộ-trong-bụng-má nhắm bắn nước miếng vô *cười nhạt*

   Bạn chẻ M(rs)j(ung)jeje với mấy cái bio của bạn trên twitter thiệt đáng yêu, nàng thấy phải hông XD Niềm tin của chúng ta được bạn ấy vỗ về, thích ghê.

   Chúa bảo, nếu con thành tâm, ước nguyện sẽ trở thành hiện thực.
   Phật nói, nếu con cố gắng vì một điều gì đó, con sẽ thỏa nguyện.
   Và rất nhiều vị thánh đã căn dặn, phải thật lòng, phải tận tâm, phải không ngừng trung thành, chẳng điều mong muốn nào không được thực hiện.

   *dập đầu trước các vị* Chúng con vẫn luôn thành tâm cầu nguyện :)

   *ôm*

   • *ôm ôm*

    twitter của nàng là gì vậy X”D để ta add luôn cho tiện bề xí xớn *aka khủng bố khi cần thiết*

    *chắp tay lạy lạy* Cầu nguyện trước niềm tin của con, mong sao 5 bạn nhắn nhít mau trở về một nhà bên nhau ‘__’

 2. Tt của ta quăng bên side bar nè nàng :D Mục ‘Theo ta nào’ ấy =))
  vampire_lady171 nếu như nàng hêm muốn kích vô side bar XD

  Ngày nào cũng cầu nguyện, Chúa tốt nhất là nên nghe chúng ta đi ;__;

 3. Mềnh mới biết nhà bạn sau một hồi chán đời tự lượn lờ bên nhà mềnh ==”
  Thật vui quá, dạo này hay lượn mới thấy cass nhà mềnh bên wp cũng không ít
  mềnh thích bài viết này!
  Mong chờ ngày DB quay về bên nhau
  đối với mình DB mãi là 4ver5 a ><

  À, mềnh làm wen luôn nhá ^^~
  mềnh đọc các entry thấy bạn rất thú vị hà ^^~

  • Ah, xin lỗi bạn vì tới giờ mình mới reply ;__; Dạo này emo quá cũng chẳng dám về lại wp vì chỗ này mình toàn post bài đau thương không :-<
   Bạn ở bên wp up link manga phải không ^^ Mình vẫn nhớ ava của bạn mà ^-^
   Các blog/ wp edit đam mỹ hầu hết là lính của DB bạn ạ :) Nhiều vô cùng ấy.

   Này gọi là duyên phải không *cười mỉm* Mình vô tình tìm được bạn, và bạn cũng vô tình lượn các entry mà click vào tên mình.

   Cảm ơn bạn đã thích mấy cái entry sặc mùi sắp tự vẫn của mình XD Thực sự rất cảm động ấy, khi có người đồng cảm như thế này ^-^

   *ôm*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s