Im cursing right now, make sure you covered your ears

Tự xưng là một trong những agency hàng đầu về tư vấn du học và offer các chương trình work and travel/ internship/ working holiday thì hãy thể hiện cho xứng cái danh đó đi, IDC thân mến ạ.

Khi còn chưa biết một chút gì về cái gọi là work and travel, các người dỗ ngon dỗ ngọt chúng tôi rằng đi làm vài ba tháng là kiếm được bộn tiền, nơi ăn chốn ở có chi phí rất rẻ và dễ dàng tìm được 2nd job. Đến cái lúc chúng tôi, những con cừu ngu xuẩn tội nghiệp nộp cho các người phí cọc tham gia chương trình thì các người mới hiện nguyên hình. Bỏ mặc chúng tôi, hành hạ chúng tôi với những thứ thủ tục của các người, giấu diếm chúng tôi về thông báo của Đại sứ quán và cam kết chỉ trả nửa tiền nếu chúng tôi vì những lí do bất khả kháng do các người bẫy rập mà phải hủy tham gia chương trình. Ah quên, tôi còn chưa nhắc tới những lần gọi chúng tôi bò từ nhà lên công ty chẳng có kế hoạch gì trước chỉ để điền vào một tờ form đần độn. Chắc hẳn tụi tôi là những kẻ rỗi việc chỉ ở nhà chờ bị gọi tập trung, và hơn nữa còn là đại gia xăng dầu để đi đi lại lại cả ngày như thế?

Cái kiểu ở đâu làm ăn như c*t thế? Tôi chịu đựng đủ rồi nghen. Tiền của chúng tôi không phải giấy lộn nhặt trên đường hay lá rụng từ cây xuống, làm ơn tôn trọng chúng tôi một chút. Bố mẹ chúng tôi cũng là nai lưng ra làm chứ không phải ăn cướp ở đâu ra được. Nếu muốn tôi đóng tiền, làm ơn mail hoặc contact trực tiếp kế hoạch ngày giờ cụ thể. Đừng có cái kiểu gần tan giờ làm thì vồ lấy điện thoại gọi cho tôi – đang ở giữa đường và phun một câu thối tha đại loại như ‘Sáng mai cầm vài triệu lên đóng cho chị ngay nhé’. Xin lỗi, trừ phi tôi làm ở cục in tiền ngày ngày ngồi nhấn nút để đầu kia của một cái máy kì diệu lọt xuống hàng tập tiền; còn không thì ngậm miệng lại và học cách làm việc chuyên nghiệp một chút đi.

To a fucking specific person.

Mẹ kiếp. Chị gái ạ, thay vì ngồi ở cơ quan dùng laptop-của-cơ-quan chat chit vô bổ thì chị hãy gửi mail thông báo cho tôi về thông tin chương trình tôi đóng cả cục tiền để tham gia hay kế hoạch chuẩn bị hồ sơ và ngày giờ phỏng vấn với nhà tuyển dụng đi. Đây đ*o phải lần đầu chị đẩy tôi vào cái cảnh còn đang vùi đầu làm báo cáo mà phải đứng dậy mặc áo sơ mi quay clip giới thiệu bản thân cả một buổi chiều, hay mùng 7 phải nộp báo cáo, bản thân tôi lo hoàn thiện bài ngủ còn không đủ thì mùng 9 chị bắt tôi đi thi Ielts với cái đầu rỗng tuếch để ‘kịp nộp hồ sơ tham gia chương trình’, hoặc thậm chí khốn nạn hơn là mùng 5 khi tôi còn đang đi shopping vui vẻ lúc 4h chiều thì 4h30 chị gọi tôi hỏi ‘Chị đã nói với em là 5h30 hnay em có lịch training chưa nhỉ? Ah, mai em pv đấy nhé’. Dafug? Chị đùa với tôi ah? Nếu vậy tôi đ*o thấy buồn cười chút nào cả. Chị bảo tôi rằng pv rất khó, vậy tại sao không thông báo với tôi từ cái lúc chị nhận được mail confirm ngày pv? Gửi một cái mail làm chị đau ah? Sao chị luôn đẩy tôi vào tình trạng không được chuẩn bị cái gì hết?

Hôm nay tôi pv với agency bên kia và chị biết người ta nói gì không? [Mày đã xem job list chưa? Tại sao chưa? Lẽ ra mày phải được xem trước khi phỏng vấn chứ? Mày không xem sao chúng tao biết mày muốn chọn job nào?]. Ah, nực cười chưa? Chị nghĩ người ta có muốn tuyển dụng một đứa mà ngay đến cái bản liệt kê công việc còn chưa được sờ vào không hả chị gái? Chị có biết buổi pv ấy ngu xuẩn tới mức thậm chí người ta còn không thèm quan tâm tới experience hay personality của tôi? Epic fail. Chắc là tôi trượt rồi ha? Rồi các chị sẽ vỗ vai tôi, tỏ vẻ thông cảm mà rằng: rất tiếc, em trượt work and travel Canada rồi em yêu. Đây là nửa số tiền cọc của em, nhận lấy này. Em có muốn đóng thêm một đống tiền khác và tham gia chương trình đi New Zealand không?

Đôi lúc tôi tự hỏi quý công ty có coi tôi là người hay không? Tôi thấy bản thân như một con cừu béo núc mỡ màng ngon lành đang đánh bạn với một tụi sói cười cười giả tạo và luôn muốn nhảy xồ vào nhai ngấu nghiến ngay khi tôi quay lưng đi vậy. Các người còn phải vất vả bày ra những trò gì nữa để hành hạ tôi?

Ngay lúc này đây tôi đang phải tự cười khẩy và suy nghĩ, chắc mình đ*o có số xuất ngoại rồi… Aiii, buồn quá đi mất.

Advertisements

2 thoughts on “Im cursing right now, make sure you covered your ears

  1. Tôi rồi chẳng biết nói gì nữa mợ ơi, cũng chả biết nên an ủi mợ cái gì nữa;
    Tôi cũng qua vài lần thấy được sự tởm của việc làm ăn đại khái và điêu toa- ko phải của bọn này nhưng cũng đủ để hiểu, nhiều việc rất quan trọng và ý nghĩa với người khác, nhưng vì tính tình bất cẩn, vô nguyên tắc, bọn nó chả coi ra gì. Rất nhiều thứ bên ngoài sáng láng mà bên trong chỉ toàn ruồi với nhặng, Điều cuối cùng mong mọi việc dần dẫn sẽ ổn, suôn sẻ cho con đường mênh mông phía trước của mợ :x sẽ luôn có Tiểu Tuyết Tuyết cô nương âm thầm và không âm thầm cổ dzũ Vạc công tử :XX

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s